Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia tại 63 cụm thi trên cả nước. 

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 bằng cách vào website của Sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi, Cổng thông tin Bộ GD-ĐT hoặc các trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học để Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017. 

Thí sinh nhập tài khoản từ địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc nhập số báo danh hoặc mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

Dưới đây là địa chỉ tra cứu điểm thi (danh sách vẫn đang được Hướng nghiệp 24h tiếp tục cập nhật)

[table id=2/]

Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết năm nay; sau khi nhận dữ liệu điểm hoàn chỉnh từ các tỉnh; Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành hai công đoạn: Kiểm dò dữ liệu điểm; sau đó nhập dữ liệu điểm lên hệ thống để thực hiện rà soát, đối sánh.

Sau đó, các tỉnh còn phải làm thêm công đoạn tự đối sánh dữ liệu điểm của mình với điểm trên hệ thống của Bộ. Nếu dữ liệu điểm đã chính xác mới công bố cho thí sinh.

Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục, các công đoạn kiểm dò; đối chiếu dữ liệu điểm thi trắc nghiệm và đưa dữ liệu lên hệ thống dữ liệu điểm thi chung của Bộ để tiến hành đối sánh sẽ được thực hiện trong 2 – 3. Tới khoảng 5/7, việc đối chiếu; rà soát mới xong.

Do đó, sớm nhất phải tới ngày 6/7; các tỉnh mới có thể công bố điểm thi THPT quốc gia 2017.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng giáo dục cũng cho biết Cục đã gửi email; nhắc nhở các Sở GD-ĐT đảm bảo tiến độ chấm thi; và hoàn thiện dữ liệu gửi về Bộ theo đúng thời gian quy định.

Đồng thời; Cục này cũng nhắc nhở các Sở dù có chủ trương tỉnh nào xong trước sẽ công bố trước; nhưng không để vì áp lực thời gian mà không kiểm dò dữ liệu cẩn thận. Phải tránh tình trạng công bố điểm thi khi dữ liệu vẫn còn sai sót.

Theo quy chế mà Bộ GD-ĐT đã ban hành, chậm nhất ngày 7/7, các tỉnh phải công bố điểm thi THPT quốc gia cho thí sinh.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề