Chiến dịch mùa hè xanh- Tâm sự của sinh viên

Có những điều đơn giản bình dị nhưng chứa chan tình cảm. Có những hành động dù nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Mùa hè xanh là một trong những họat động đẹp mà sinh viên Thành Đô vẫn duy trì hàng năm mỗi khi mùa hè đến..

Lễ ra quân của sinh viên Thành Đô

Nếu là sinh viên mà một lần trong đời chưa từng tham gia họat động này hẳn bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc. Mỗi khi những kì thi khép lại, hoa phuợng nở rộ báo kết thúc năm học thì ai ai cũng về quê cùng gia đình nhưng có những tâm hồn hy sinh ở lại khóac trên mình màu áo xanh để tham gia chiến dịch. Có nhiều nguời thắc mắc sao lo chuyện bao đồng , đi giúp đỡ người khác vất vả như vậy? Tôi cũng là một sinh viên , cũng tham gia nhiều họat động tình nguyện và thực sự cảm thấy ấm áp tình người. Những lần hăm hở đi đến vùng đất mới, cảm nhận đựợc sức trẻ đang tràn trề, giúp đỡ đựợc mọi nguời cảm giác bình an và vui vẻ. Hay những cử chỉ quan tâm nhau , những lo lắng khi trong đội có người thấy mệt thấy ấm áp đến lạ, tình bạn, tình đồng đội được thắt chặt.

Sinh viên Thành Đô giúp đỡ người dân

Có một lần đi lên vùng núi tình nguyện, các em nhỏ thấy các anh chị áo xanh thì reo hò chay tới mặc dù chưa quen , chưa từng gặp. Buổi tối tổ chức lửa trại cho các em, một bác nông dân chân chất rơm rớm nói:” Chưa bao giờ thấy tụi trẻ vui như vậy,cám ơn các cháu. Đúng là tuổi trẻ đi đến đâu mang niềm vui tới đó. Bác cảm thấy mình như trẻ lại. Bác cũng đang cố cho các con học lên cao để nó cũng năng động như các cô chú tình nguyện viên, vừa học giỏi lại biết hy sinh phục vụ nguời khác” Nghe bác tâm sự tự dưng cảm thấy ấm long, cảm thấy mình thật may mắn. Sống là để yêu thuơng , phục vụ, cho đi mà không cần nhận lại chỉ cần tâm hồn thanh thản, xã hội tốt hơn. Thế là đủ!!

Những họat động trong chiến dịch Mùa hè xanh

Tuổi trẻ là hy sinh- phục vụ

Khi còn trẻ hãy cống hiến hết mình để bản thân luôn tràn đầy năng lượng, nhựa sống của tuổi trẻ.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề