Hành trình đi tới thành công của cô sinh viên Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Thành Đô

HN24hĐại học Thành Đô điểm khởi nguồn đi tới thành công trong tương lai cho rất nhiều thế hệ Thanh niên Việt Nam, đã có rất nhiều bạn trẻ tưởng như thất bại khi không đủ điểm vào các trường Đại học tốp đầu, các bạn đã đến với Đại học Thành Đô và thành công đã đến.

Cảm ơn thất bại trắng tay

                       Cảm ơn thất bại để hôm nay “công thành”!

Thất bại trước mắt, thành công trong tương lai.

Thu Trang: sinh ra trên đất Mẹ Ninh Bình, là cô gái xinh đẹp, đầy tự tin, có cá tính, ngay từ ngày đầu đi học em luôn là hạt nhân nổi bật trong các hoạt động của trường lớp, minh chứng là rất nhiều các danh hiệu quán quân và luôn là học sinh gương mẫu có học lực Khá – Giỏi trong suốt quá trình học tập của mình.

Trang trong lễ khai giảng năm học mới 2006 – 2007 Trường THPT Kim Sơn A

Với thành tích học tập thuộc loại Ưu tú, Kết thúc học phổ thông tại Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), em tự tin đăng ký dự thi vào Trường ĐH Luật Hà Nội; Khoa Luật Kinh tế; Một trong những Khoa có điểm chuẩn cao nhất lúc đó, chỉ còn thiều 1 điểm là ước mơ của cô học trò nhỏ đã thành hiện thực, Em đã sốc vì thất vọng rất nhiều, nhưng với quyết tâm và cá tính Trang quyết định ôn thi lại.

Một năm đi qua đầy khó khăn và nỗ lực, với mục tiêu phải đỗ vào Trường Đại học Thương Mại; Khoa Tiếng Anh thương mại. Và ngày nhận kết quả thi:

“Biết mình đạt 24 điểm, em khấp khởi mong ngày trường công bố điểm chuẩn. Một ngày sau đó, thông tin điểm chuẩn được công bố, trường lấy 24,5 điểm. Em như không tin vào tai mình và suy sụp hoàn toàn: Một lần nữa, mình lại thất bại…”Thu Trang nhớ lại.

Song song cùng Trường ĐH Thương Mại, Trường ĐH Thành Đô, ngôi trường tư thục đầu tiên đào tạo ở bậc đại học của Việt Nam, hiện tại có Khoa Ngôn ngữ và Du lịch cũng đang đào tạo Chuyên ngành Tiếng Anh. Lần đầu tiên nghe thấy tên Trường, Trang đã lên mạng tìm hiểu và quyết định nhập học vào trường ĐH Thành Đô.

Vì 2 lần thất bại trước Thu Trang vô cùng thất vọng và tự nhủ sẽ không chơi với bất kỳ ai, không tham gia bất cứ hoạt động nào của trường, của lớp, Trang đã làm điều đó trong suốt thời gian học quân sự đầu khóa. Thế nhưng, sau một thời gian ngắn, em nhận ra rằng mình không thể sống mãi như vậy được.

Nếu bạn không chọn được ngôi trường mình yêu thích.

   1. Hãy yêu nó, cố gắng học, cống hiến, gắn bó với nó rồi thành công và hạnh phúc sẽ đến với bạn.

   2. Hoặc là ghét nó, phải sống với vẻ mặt u buồn và cuộc sống tẻ nhạt.

Một quyết định tuyệt vời đã thay đổi tương lai của Trang, em chọn Trường ĐH Thành Đô và nụ cười đã trở lại trên môi em.

Trang tại Đại học Thành Đô

Được sự hướng dấn nhiệt tình của bạn bè và Thầy Cô trong Khoa Ngôn ngữ và Du lịch, đặc biệt là cô Trưởng Khoa, Cô đã nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng của những sinh viên đang đầy bỡ ngỡ, điều đó nhanh chóng lấy lại sự tự tin và cá tính trong cô học trò nhỏ.

Trang và thầy cô Khoa Ngôn ngữ và Du lịch ĐH Thành Đô

Năm thứ nhất Trang tham gia rất nhiều hoạt động của nhà Trường, em đã giữ các chức vụ quan trọng như: Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh và nhiều vị trí quan trọng khác.

Năm học 2012 – 2013, Em vinh dự là một trong ba sinh viên toàn trường được kết nạp Đảng, được Thành phố Hà Nội tôn vinh danh hiệu “Sinh viên thủ đô thời đại mới”.

Một cuộc sống mới, nhiều hạnh phúc mới đã đến với em tai ngôi nhà ĐH Thành Đô.

Em rất tự hào mình được là sinh viên Trường Đại học Thành Đô.

Niềm tự hào về ngôi trường mình học tập đã dẫn bước cho thành công tương lai sau này của em.

Trang: Học để làm người tự do

Tốt nghiệp Đại học Thành Đô với tấm bằng loại ưu, Trang đã khởi nghiệp với công việc làm Quản lý một trung tâm Anh ngữ, sau một thời gian có nhiều kinh nghiệm, Trang đã nhận lời làm quản lý và Set up cho một chuỗi các quán Cafe mới mở, với vị trí công việc mới đã mang tới cho Trang nhiều trải nghiệm thực tế tích cực.

Cơ hội thành công luôn đến với người thành công

Một ngày đẹp trời, sau bao nhiêu bộn bề công việc, ngồi bên ly café và tranh thủ lướt web, thoáng thấy một hãng hàng không nào đó đăng tuyển tiếp viên, bấm vào đường link mà không cần đến 1 giây suy nghĩ, Trang đăng kí ứng tuyển.

Sau đó ít hôm, em nhận được thư mời dự thi và phỏng vấn. Có chút hồi hộp, bởi thực sự, em vẫn đang mơ hồ về điều gì đó khó diễn tả thành lời.Em tham gia cuộc thi, trải qua rất nhiều bài kiểm tra cả về năng lực cũng như thể chất. Tròn 4 tháng ròng rã, vượt qua hàng nghìn ứng viên trên cả nước, em đã được chọn. Lúc đó, mọi thứ như là mơ vậy”Thu Trang chia sẻ.

Cho đến thời điểm này, Trang cho biết mình vẫn nhớ như in quãng thời gian huấn luyện bên nước ngoài 3 tháng; phải tập làm quen với tất cả mọi thứ, từ môi trường đến cách ăn, cách học, cách làm việc, hay thậm chí là cách ngủ.

Môi trường đào tạo vô cùng khắc nghiệt, học tập với công suất 100% bằng tiếng Anh, và đôi khi là một ngôn ngữ khác. Một ngày chỉ ngủ vỏn vẹn chưa đầy 3 tiếng; ăn thì tính bằng phút. Mọi thói quen sinh hoạt trước đó đều bị thay đổi để bắt kịp với cuộc sống mới.

Cứ theo thời gian, từng bạn bị trả về nước do không đáp ứng đủ nhu cầu của hãng. Cảm giác lúc đó hoang mang. Học hành áp lực, lại xa nhà, nên có những khi bản thân không cầm được nước mắt. Sự yếu đuối tràn trề. Lúc ấy, Trang cho biết chỉ muốn chạy ngay về để được sà vào lòng mẹ, để nghe mẹ vỗ về.

Nghĩ về những lần vấp ngã trước, lấy lại tinh thần, lấy lại sự quyết tâm, Trang đã cố gắng ngày đêm. Và ngày nhận cánh cũng đến, Thu Trang đã chính thức trở thành một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp.

Tru Trang
Trang trên Đất nước Mỹ

“Tôi đã không thất bại! Tôi đã chiến thắng, chiến thắng chính bản thân mình! Tự reo lên với mình khi đó, em nhận ra, để có được thành công cho chính bản thân mình, cố gắng không chưa đủ, mà cần phải đứng lên sau thất bại; dám ước mơ và nỗ lực hết sức có thể để đạt được ước mơ ấy”Thu Trang chia sẻ.

Thành công không phải là Hạnh phúc

Mà hạnh phúc là con đường chúng ta đang đi!

Trang đã chọn Đại học Thành Đô, Thành công đã đến với em. Chúc em sống mãi trong chuỗi ngày hạnh phúc.

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề