Khởi nghiệp với phần mềm tự do nguồn mở

Sáng ngày 16/09, sự kiện diễn ra trên toàn quốc cơ hội việc làm và khởi nghiệp với phần mềm tự do nguồn mở diễn ra tại Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Và nhiều nơi ở các trường đại học khác, trên cả nước.

Chủ Tịch CLB phát triển nguồn mở ông Nguyễn Hồng Quang phát biểu khai mạc:

” Dữ liệu là nền tảng, Internet vạn vật sử dụng tự do nguồn mở. Đang là xu thế cần phát triển; chất lượng tính cạnh tranh và khả năng phát công nghệ ngày càng cao.Cần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bản quyền; sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, Nhà nước cần có những chính sách hoàn chỉnh; những chế tài cụ thể… để phát triển PMNM ở nước ta. “

Tự do nguồn mở trong ngành Công Nghệ Thông Tin đang rất phát triển

Với đối tượng sinh viên, chủ đề “IoT, Nguồn mở và khởi nghiệp”; và SFD 2016 đã đem đến các chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực IoT – làn sóng mới đang lan rộng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Của đại diện cộng đồng OpenCPS về nền tảng dịch vụ công trực tuyến đang là vấn đề nóng hổi hiện nay trong xã hội. Và dành được nhiều sự quan tâm của người dùng; đặc biệt là các cơ quan nhà nước.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi

     Khi các đại biểu tham gia được lắng nghe chia sẻ gần gũi; chân thực của những điển hình thành công và thất bại trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam. Trăn trở về kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, nguồn vốn; đầu tư, tổ chức quản lý; nhân sự … của các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đã được các chuyên gia đến từ.

     Hệ sinh thái thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley); Công ty BK-Holdings nhiệt tình giải đáp. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm lớn của các chuyên gia; các nhà đầu tư trong lĩnh vực khởi nghiệp. Các doanh nghiệp nguồn mở và cộng đồng sinh viên CNTT.

      Điểm nhấn của ngày hội năm nay là có sự tham gia của các doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm nguồn mở để thuyết trình về các tính năng và tiện ích; đồng thời tuyển dụng những sinh viên hiểu biết về công nghệ đến với công ty.

      Những người tham gia ngày hội còn được phát đĩa PMNM miễn phí, tham gia vào các lớp học cài đặt Ubuntu, Mint, Asianux..tại các phòng máy được chuẩn bị sẵn, tham gia các trò chơi game trên Extreme Tuxracer, bốc thăm trúng thưởng…

Việc làm Sinh viên

Danh sách trường Xét học bạ

Danh sách trường Xét học bạ

Trường Đại học Thành Đô

Xét học bạ vào Đại học

Xét học bạ vào Đại học

Thông báo tuyển sinh

Bài viết liên quan

Hướng nghiệp chọn nghề